Granit Xhaka mỉa mai ĐT Đức

22:03 Thứ năm 24/11/2022

Thethaophuivn.comTiền vệ thuộc biên chế Pháo thủ hoàn toàn không tán thành với hành động của tuyển Đức vào đêm qua.

 

Sau tất cả, kế hoạch đeo tấm băng thủ quân mang dòng chữ 'OneLove' - nhằm gửi đi thông điệp ủng hộ cộng đồng LGBT của các đội tuyển châu Âu đã phá sản, do FIFA đe dọa sẽ phạt thẻ vàng đối với bất kỳ đội trưởng nào ra sân với tấm băng này.

Để phản đối hành động của FIFA, các cầu thủ tuyển Đức đã bất ngờ tự 'bịt miệng' mình trước khi bước vào cuộc đối đầu Nhật Bản. Dù vậy, theo quan điểm đến từ Granit Xhaka, đây thực sự là một cử chỉ không cần thiết. Phát biểu trong cuộc họp báo trước trận gặp tuyển Cameroon, khi được hỏi về hành động của ĐT Đức, Xhaka chia sẻ (dẫn lời bởi Metro):

Arsenal midfielder Granit Xhaka on Germany World Cup protest: ‘We’re not here to give out lessons to anyone’ - Bóng đá Việt Nam

 Hành động lạ của tuyển Đức.

"Với tư cách là đội tuyển Thụy Sỹ, tôi không nghĩ rằng chúng tôi cần phải làm bất cứ điều gì."

"Chúng tôi cần phải tôn trọng các quy tắc và tập trung vào bóng đá, đó là tất cả những gì tôi dự định làm."

“Chúng tôi ở đây để chơi bóng chứ không phải dạy dỗ cho bất kỳ ai.”

Về phía tuyển Đức, trang web chính thức của Cỗ xe tăng cũng đã ra tuyên bố giải thích về hành động vừa rồi:

"Với tấm băng đội trưởng, chúng tôi muốn làm gương cho những giá trị mà mình đề ra trong đội tuyển quốc gia: sự đa dạng và tôn trọng lẫn nhau. Đây không phải là một thông điệp chính trị: nhân quyền là không thể thương lượng."

"Đó là lý do tại sao thông điệp này rất quan trọng đối với chúng tôi. Cấm chúng tôi đeo băng đội trưởng chẳng khác nào bịt miệng chúng tôi. Lập trường của đội tuyển luôn đứng vững."

Huỳnh Phong - theo xevathethao.vn | 21:33 24/11/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục